Tiểu sử Trịnh Kim Chi

Trịnh Kim Chi sinh năm 1971 đoạt ngôi vị Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1994 khi đang là sinh viên khoa Diễn viên, Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.
Sau cuộc thi, Trịnh Kim Chi nổi tiếng với vai trò diễn viên và nghệ sĩ kịch. Nhưng về sau, bà nổi tiếng như một diễn viên và nghệ sĩ kịch hơn là Á hậu.

á hậu Trịnh Kim Chi VHV Music

á hậu Trịnh Kim Chi VHV Music


Năm 1990, Á hậu Trịnh Kim Chi chị đang theo học khoa Diễn viên của Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Tp.Hồ Chí Minh. Thời đó, dòng phim thị trường đang hưng thịnh, Trịnh Kim Chi cùng với “thế hệ diễn viên ngôi sao” như Lý Hùng, Diễm Hương, Quyền Linh, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh, Việt Trinh… đã làm nên một thời đại ăn khách cho phim Việt.
Năm 1994, diễn viên điện ảnh Trịnh Kim Chi tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam của báo Tiền phong và đoạt ngôi vị Á hậu 2. Khi đó, cô đang là sinh viên khoa Diễn viên ĐH Sân khấu Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh.
á hậu Trịnh Kim Chi VHV Music

á hậu Trịnh Kim Chi VHV Music


Đoạt danh hiệu Á hậu, nhưng Trịnh Kim Chi đã đến với điện ảnh bằng sức học, và sức lực có được từ đào tạo chính quy tại ĐH Sân khấu Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh.
Bà từng xuất hiện trong các phim Oan gia đại chiến, Sóng gió thương trường, Sau ánh hào quang… cô được phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2015. Hiện tại, Á hậu Trịnh Kim Chi thuộc quân số của Sân khấu kịch Vân Tuấn (của NSND Hồng Vân).