Tiểu sử Phương Trần

Vốn là học trò cưng của NSND Bạch Tuyết, Phương Trần không chỉ có giọng ca vọng cổ thật mùi mà còn sở hữu giọng hát bolero ngọt ngào. Anh đóng phim, diễn kịch cũng rất duyên dáng…
Ca sĩ Phương Trần sinh ra tại Đầm Dơi – Tỉnh Cà Mau. Từ nhỏ anh học tại Thị trấn Đầm Dơi, tốt nghiệp THPT anh lên TP.HCM học về nghệ thuật. Là sinh viên khoa thanh nhạc Trường Nhạc Viện TP.HCM( khóa 2002-2006); sinh viên khoa âm nhạc dân tộc Trường Đại Học Sân Khấu – Điện Ảnh ( khóa 2008-2011).

Ca sĩ Phương Trần

Phương Trần từng đoạt Giải nhất Tiếng hát Truyền Hình Tỉnh Cà Mau ( năm 2005) khi đang học năm 3 Nhạc Viện. Đặc biệt, anh đoạt Huy Chương Vàng giải Trần Hữu Trang ( năm 2012). Vai diễn đêm chung kết là một vai diễn đã được NSND Bạch Tuyết ghi dấu ấn một thời, đó là vở Diễn kịch một mình, đến nay chưa có bất cứ nghệ sĩ nào thử diễn lại. Phương Trần đã hóa thân vào các nhân vật: vua, nịnh thần, trung thần và người nghệ sĩ đã chết. Ca diễn một mình trong vòng 15 phút, cả khán phòng đã lặng người khi xem vai diễn xuất thần này của anh.

Ca sĩ Phương Trần