Danh ca Hương Lan nhận lời cộng tác thường xuyên với VHV

Danh ca Hương Lan nhận lời cộng tác thường xuyên với VHV

26/04/2018 0 By admin

VHV Music – Ca sỹ Hương Lan một ngôi sao sáng của dòng nhạc quê hương, trải qua nhiều thăng trầm của cuộc đời, chị tâm sự nhiều điều thú vị về cuộc sống, gia đình cũng như nổi lòng của người nghệ sỹ luôn hướng về quê hương.
– Cho thuê phim trường quận 12
– Cho thuê phim trường giá rẻ quận 12

Vào một ngày cuối tháng 6 năm 2014. Chúng tôi có dịp gặp chị tại một buổi lễ sinh nhật của một vị quý tộc tại Bình Dương. Với nụ cười niềm nở, chị chào đón chúng tôi bằng niềm vui của người thân lâu ngày gặp lại…
Qua trao đổi, Ca sỹ Hương Lan đã vui vẻ nhận lời sẽ thường xuyên cộng tác giao lưu với bạn đọc hâm mộ trên chuyên mục Gương mặt nghệ sỹ tuần này của Saigon Media thuộc công ty Văn Hoa Việt (VHV).

danh ca hương lan – vhv music

Chị tên thật là Trần Thị Ngọc Ánh, sinh ngày 9 tháng 5 năm 1956 tại Sài Gòn, là con cả trong một gia đình có 5 người con. Cha của chị là nghệ sĩ Hữu Phước, một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng ở miền Nam Việt Nam thập niên 1960. Nghệ danh Hương Lan của chị được ghép từ chữ Hương trong Thanh Hương và chữ Lan trong Út Bạch Lan, nghệ danh của hai ca sĩ thân thiết với gia đình chị.
Do ảnh hưởng của cha, chị khởi nghiệp ca hát bằng thể loại vọng cổ. Năm 1961, khi chỉ mới 5 tuổi, cha chị đã đưa chị lên sân khấu và cùng diễn trong vở cải lương Thiếu phụ Nam Xương, lần đầu tiên ghi dấu ấn trong cuộc đời ca hát của chị.
Năm 1966, chị chuyển sang tân nhạc dưới sự dìu dắt của nhạc sĩ Trúc Phương. Ca khúc tiêu biểu của chị là Ai ra xứ Huế của Duy Khánh nhận nhiều sự chú ý và mến mộ bởi chất giọng ngọt ngào và thanh khiết. Chị được hầu hết các nhật báo cũng như tạp chí ở Sài Gòn lúc bấy giờ mệnh danh là “thần đồng”.
Cuối năm 1974, nhạc sĩ Ngọc Chánh đã có những cuộc thương thảo nhằm thực hiện tuyển tập thu băng đầu tiên mang tên “Tiếng hát Hương Lan”, trong bộ băng nhạc nổi tiếng Shotguns nổi tiếng thời bấy giờ. Tuy nhiên, dự án này không thể thực hiện do thời cuộc đầu năm 1975.

danh ca hương lan - vhv music

danh ca hương lan – vhv music

Sau năm 1975, chị tiếp tục sự nghiệp ca hát trong đoàn cải lương Văn Công với các vở Tình yêu và Bạo chúa, Cây sầu riêng trổ bông, v.v.
Năm 1976, chị lập gia đình với nghệ sĩ Chí Tâm. Năm 1978 chị sang Pháp cùng chồng và con trai.
Thời gian đầu, cuộc sống chật vật, chị phải đi làm thuê ở nhà hàng kiếm sống. Năm 1982, chị ly dị. Hạnh phúc gia đình tan vỡ, chị dốc tâm huyết cuộc đời phụng sự cho nghệ thuật. Chị xuất hiện lần đầu tiên trên chương trình video Paris By Night năm 1984 với nhạc phẩm Ngày về của Hoàng Giác và nhanh chóng trở thành một giọng ca trụ cột của trung tâm Thúy Nga. Chị xuất hiện rất thường xuyên trong chương trình Paris By Night với những nhạc phẩm tình ca quê hương như Còn thương rau đắng mọc sau hè, Em đi trên cỏ non, Chiếc áo bà ba, Điệu buồn phương Nam,…và gần đây là Cánh thiệp đầu xuân (Paris By Night 80), Mùa xuân của mẹ (Paris By Night 85), Tiễn người đi (Paris By Night 88), Chuyện chúng mình và Tàu đêm năm cũ (Paris By Night 98), Mắt Huế xưa (Paris By Night 78), Dạ cổ hoài lang (Paris By Night Divas), “Chân trời tím”(Paris By Night 100).
Những ngày bôn ba nơi đất khách quê người, ca sỹ Hương Lan vẫn thường nghĩ rằng rằng cuộc đời chị chỉ phụng sự cho nghệ thuật và mơ ước của chị là được trở về hát trên chính quê hương của mình.
Năm 1994, lần đầu tiên chị trở về Việt Nam cùng với những nghệ sĩ hải ngoại Quốc Anh, Đức Huy và Thảo My. Hai năm sau, chị được phép trình diễn trước khán giả tại Việt Nam, niềm vui, niềm hạnh phúc trà dâng khiến chị không cần được nước mắt…

danh ca hương lan - vhv music

danh ca hương lan – vhv music

Tháng 5 năm 2009, Hương Lan tổ chức liveshow của mình tại Việt Nam với tên: “Ơn đời một khúc dân ca”. Liveshow đã kết thúc tốt đẹp và thu hút đông đảo khán giả mến mộ giọng hát của chị.
Hiện nay, tuy tuổi đời đã cao nhưng chị vẫn hoạt động tích cực, tiếng hát của Hương Lan vẫn có sức sống vượt thời gian trong lòng thính giả.
Hơn 50 năm đứng trên sân khấu với tuổi đời xấp xỉ 60, chị Hương Lan tâm sự, có lẽ chị chỉ còn đủ sức hát tối đa 5 năm nữa. Còn được hát ngày nào thì chị sẽ cố gắng hết mình để đem hết những tinh hoa phục vụ khán giả, nhằm đáp lại sự thương mến của người hâm mộ.
Hiện tại, chị Hương Lan đang có cuộc sống viên mãn bên chồng và người con lớn cùng hai đứa cháu. Ngoài thời gian dành cho ca hát ở Mỹ và Việt Nam, chị thích đi từ thiện ở những vùng sâu, vùng xa để khán giả hâm mộ được gặp mình bằng xương, bằng thịt ngoài đời. chị Hương Lan rất xúc động khi mỗi lần đi đến vùng xa, các bà, các cô xem chị như người thân thuộc trong gia đình. Đó chính là quê hương…là cây khế..là dòng sông…chở đầy những kỷ niệm một thời thơ ấu của chị….

Công ty tổ chức sự kiện Văn Hoa Việt

  • Địa chỉ:       5/ 3A Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TP. HCM
  • Hotline:      1900 63 64 34
  • Phone:       028 6264 2735028 6264 3433028 6299 9594028 6299 9535
  • Di động:     0981 840 367
  • Website:    www.vhvmusic.net – www.saigonevents.com.vn

Tìm chúng tôi trên Google Map: