Bật mí cách livestream sự kiện tốt nhất trong mùa COVID

Bật mí cách livestream sự kiện tốt nhất trong mùa COVID

18/10/2020 0 By Chiko

Livestream không phải là hình thức công nghệ mới, tuy nhiên đứng trước những rủi ro về việc không có người tham dự vì dịch Covid-19, các nhà tổ chức sự kiện đã lập tức chuyển hướng sang hình thức này để không làm gián đoạn các sự kiện đã lên kế hoạch từ trước đó.

Việc các sự kiện chuyển hướng sang hình thức trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 là một giải pháp tình thế phù hợp. Đặc biệt là với các sự kiện có tính chất chia sẻ thông tin, kiến thức như ra mắt sản phẩm, hội nghị. Thậm chí những sự kiện thi đấu thể thao hoặc các sự kiện nghệ thuật giải trí diễn ra trong thời gian ngắn hạn có thể sử dụng hình thức livestream thông qua một nền tảng phải trả phí cũng được xem là một giải pháp tối ưu về kinh tế.

Tuy nhiên không phải sự kiện nào cũng có thể áp dụng hình thức này, nhất là các sự kiện lễ hội âm nhạc diễn ra nhiều ngày, mang tính trải nghiệm, tương tác lớn như Tomorrowland hay Coachella… Chính vì vậy các sự kiện này đã phải thông báo hủy hoặc hoãn cho đến khi dịch bệnh qua đi.

Mặt khác, ngay cả khi các sự kiện vẫn diễn ra bằng hình thức livestream thì đó cũng chỉ là giải pháp tạm thời để giảm thiểu sự ảnh hưởng đến kế hoạch hoạt động của các công ty, tổ chức. Việc người tham dự không được tiếp cận, tương tác và trải nghiệm sản phẩm một cách trực quan cũng ảnh hưởng đến cảm xúc của người xem, cụ thể là hành vi mua/sử dụng sản phẩm.

Một số sự kiện Livestream được tổ chức tại VHV:

Chiko